cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Cách Làm Hoa Hồng Băng Khăn Giấy Ngay Trong Nhà

Là một trong những vật phẩm thường được dùng trong nhà, khăn giấy ngoài chức năng là giấy vệ sinh ra, bạn có thể tận dụng để làm nhiều thứ khác, và một công dụng khá đặc biệt khác của khăn giấy là có thể tận dụng để làm hoa hồng.

cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh
cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh

Cách làm hoa hồng bằng giấy vệ sinh đơn giản

Hoa hồng luôn là loại hoa được các chị em phái đẹp yêu thích nhất. Nếu bạn là người yêu hoa nhất là hoa hồng, luôn muốn ngôi nhà tràn đầy sức sống với việc trang trí nhiều hoa. Nhưng hoa tươi lại mau tàn hãy thử với cách làm hoa hồng từ giấy vệ sinh. Nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng có thể giữ được rất lâu.

Những bông hoa hồng làm từ giấy chuyên dụng rất chắn chắn nhưng có nhược điểm bị thô và cứng, không có vẻ đẹp mềm mại vốn có của loại hoa này. Do đó dùng giấy vệ sinh sẽ khắc phục được yếu điểm ấy nhưng cần làm cẩn thận vì dễ bị rách. Nếu bạn xử lý được điều này sẽ tạo nên cánh hoa mềm mại và tự nhiên.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Giấy ăn: 1 cuộn
  • Bút chì
  • Kéo, chỉ, băng dính
  • Kẽm số 22 hoặc cành cây khô để làm cành hoa.
  • Sáp màu xanh lá

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cắt giấy

Đầu tiên, để làm được những bông hoa hồng với kích thước bằng nhau thì bạn cần chuẩn bị khuôn để vẽ cánh. Bạn có thể vẽ các kích thước lên tờ giấy cứng và dùng kéo cắt ra. Ta được khuôn để vẽ cánh hoa.

Tiếp theo, bạn hãy cắt giấy vệ sinh thành những mảnh dài, chiều rộng khoảng 10 – 15 cm ( kích thước ra sao tùy thuộc vào bạn muốn làm hoa như thế nào: nhỏ, vừa, lớn).

cách giấy hoa hồng
cách giấy hoa hồng

Bước 2: Vò giấy

Để những bông hoa hồng từ giấy vệ sinh trông thật tự nhiên và không bị đơ thì trước khi làm chúng ta nên vò nhàu giấy và chú ý đừng làm nát quá (giống kiểu giấy nhún vậy á).

Giấy sau khi vò nhàu rồi thì bạn quấn quanh thân bút cây bút chì, hoặc đồ vật có hình dạng tương tự.

Vò giấy
Vò giấy

Bước 3: Ép giấy

Để tạo độ nhăn và mềm cho những cánh hoa thì cách đơn giản nhất là bạn dùng lực tay ép theo chiều dọc của thân bút.

Bước 4: Cắt cánh hoa

Sau khi ép xong, bạn nhẹ nhàng gỡ dải băng đã ép ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng tránh trình trạng giấy bị rách do giấy vệ sinh rất mềm.

cách ép giấy hoa hồng
cách ép giấy hoa hồng

Lấy khuôn vẽ cánh hoa đã chuẩn bị ở bước 1, đo và cắt cánh hoa theo khuôn. Như thế, ta đã có các cánh hoa rời.

Bước 5: Tạo thành bông hoa hồng

Sau khi cắt sẽ có nhiều mảnh vụn được tạo ra, bạn dùng những mảnh vụn đó vo tròn lại và dùng mảnh giấy lớn hơn bao lại để tạo thành nhụy hoa , giống như hình bên dưới.

hoàn thành cánh hoa
hoàn thành cánh hoa

Tiếp theo chúng ta sẽ xếp cánh hoa, bạn để nhụy hoa vừa mới hoàn thành lên một cánh rồi từ từ cuộn tròn lại một cách thật khéo léo, tránh để bị co rúm vì bông hồng tạo ra sẽ không đẹp mắt.

Tiếp tục với các cánh thứ 2, thứ 3… bạn chú ý giữ chặt tay để các cánh hoa không bị lỏng lẻo. Để cho hoa được xòe và nở rộng hơn thì ở chỗ cuộn chúng ta nên xếp ly và chú ý cuộn nhẹ tay.

Cuộn cho tới bạn thấy bông hoa đạt được kích thước như ý dừng lại.

Bước 6: Hoàn thành cành hoa hoàn chỉnh

Những bông hoa có độ lớn mong muốn rồi, bạn dùng chỉ cột lại ở chỗ tay cầm thật cẩn thận nếu không thì công sức nãy giờ sẽ đổ bể đó.

Để làm cành cho các bông hoa thì ta chỉ cần sử dụng kẽm (hoặc cành cây khô) đã chuẩn bị, dùng băng keo cố định cành hoa và đoạn tay cầm của bông hoa.

Dùng sáp xanh cuốn lại để tạo thành một bông hoa hoàn chỉnh.

Các bạn tiếp tục với những bông hoa còn lại với số lượng tùy mục đích và sở thích của mình.

Với những bông hoa đã làm xong, bạn có thể trang trí ở đâu xung quanh nhà tùy thích, hoa hồng thì thường bó thành bó sẽ đẹp, mang hiệu quả thẩm mĩ cao hơn, và như vậy thì cành cây bạn nên chọn là kẽm vì nó dễ bó hơn.

hoàn thành bông hồng
hoàn thành bông hồng

Thật nhanh gọn và dễ dàng đúng không nào? ngay bây giờ đây bạn hãy trang trí cho căn phòng mà bạn muốn bằng chính những bông hoa của bạn đi! Còn gì thú vị bằng chính chúng ta tự tay làm ra những đồ vật nhỏ xinh tô điểm cho ngôi nhà của mình. Và lâu lâu làm mới lại không gian của chúng ta sẽ làm cho mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn. Hoặc bạn có thể cùng làm với các thành viên trong gia đình mình để mọi người trong nhà tăng thêm phần gắn kết.

Thường xuyên cập nhật trang để biết thêm nhiều cách làm hoa hanmade thú vị hơn nhé! Chúc các bạn thành công với công thức làm hoa bằng giấy vệ sinh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *